Các mệnh giá tiền tệ Đài Loan đước sử dụng phổ biến nhất hiện nay

0
353

Các mệnh giá tiền tệ Đài Loan là gì? Đây là một trong những câu hỏi của rất nhiều lao động đang có ý định sang Nhật làm việc. Đặc biệt, bạn cần biết các kênh đổi tiền hiện nay để có thể đổi tiền khi sang  bên Nhật làm việc. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với chúng tôi.

Các mệnh giá tiền tệ Đài Loan

Các mệnh giá tiền của nước này gồm có tiền giấy, hay tiền xu:

Tiền giấy của Đài Loan

Cũng giống như Việt Nam, tiền giấy của nước này được sử dụng khá phổ biến. Tờ tiền thấp nhất của nước này là 100 đài tệ, đặc biệt mỗi đồng tiền giấy sẽ lại được in một hoa văn khác nhau. Khi sang bên Đài Loan làm việc ban không thể sử dụng tiền Việt được mà phải sử dụng tiền đài (đơn vị tiền tệ chính thức của nước này).

Các mệnh giá tiền giấy của Đài gồm có 100 đài tệ, 200 đài tệ, 500 đài tệ, và tờ 1000 đài tệ. Cũng giống như Việt Nam, trên tiền của Đài Loan cũng in hình vị lãnh tự xuất sắc Nhất của nước họ.

>> Chi phí xuất khẩu Đài Loan chuẩn nhất năm 2021 theo đơn hàng

Các mệnh giá tiền tệ Đài Loan – tiền xu

Tiền xu của Đài Loan có dạng hình trong, dẹt và chất liệu chủ yếu là đồng- thiếc- nhôm. Tiền xu của nước này cũng có hình dạng không khác gì tiền xu của Việt Nam là mới nhưng hoa văn in trên tiền xu khác với tiền xu của chúng ta. Có một đặc điểm thú vị của tiền xu của nước này là đồng tiền nào càng có mệnh giá tiền lớn thì đồng tiền xu càng to và ngược lại.

Tiền xu của nước Đài Loan cũng giống như tiền xu của Việt Nam, loại tiền xu này không được sử dụng nhiều nữa vì tiền xu tiền xu dễ bị mất, khó cất giữ.

Đổi tiền Việt sang tiền Đài Loan ở đâu

Để sang Đài Loan làm việc bạn không thể sử dụng tiền Việt được nên bạn cần phải đổi tiền Việt sang tiền Đài Loan. Vậy để đổi tiền Việt sang tiền Đài Loan cần đổi ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bên dưới:

+ Đổi tại ngân hàng

Đây là một trong những kênh đổi tiền thông dụng, phổ biến nhất và bất kỳ ai cũng đổi tiền qua đây. Tuy nhiên, đổi tiền qua ngân hàng khá mất thời gian nhưng bù lại mức chi phí đổi khá thấp. Ban cũng có thể đổi tiền ở tiệm vàng, hay đổi tiền ở cây ATM.

>> Tỉnh Cao Hùng Đài Loan: Kinh tế chính – khí hậu và diện tích

Trên đây là các mệnh giá tiền tệ Đài Loan được sử dụng phổ biến hiện nay như tiền giấy của Đài Loan, và tiền xu của nước này cũng như những kênh đổi tiền uy tín hiện nay. Để được tư vấn thêm hãy đến Năm Châu IMS.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.