Cách cài đặt và sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

0
361

Cách cài đặt và sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Máy điều hòa không khí ngày càng được sử dụng phổ biến trong các gia đình. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng điều khiển điều hòa đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng.
Kiểm soát hợp lý việc tiết kiệm năng lượng của điều hòa không khí

Maylanh >>> may lanh Toshiba
Nhiều người có thói quen chỉnh nhiệt độ thật thấp sau khi mở máy vì nghĩ rằng điều này có thể làm lạnh phòng nhanh hơn nhưng thực tế đây là một sai lầm. Tốt nhất khi khởi động máy, chỉ chọn nhiệt độ làm lạnh mong muốn, sau đó chọn thêm chức năng làm lạnh nhanh hiển thị trên điều khiển từ xa, thực chất là tăng tốc độ quạt đối lưu của dàn lạnh.

Tránh cài đặt nhiệt độ tối thiểu của máy, vì điều này sẽ không giúp đạt nhiệt độ mong muốn nhanh hơn mà chỉ tốn điện hơn, vì máy phải hoạt động để đạt đến nhiệt độ tối thiểu thì mới có thể dừng lại. Hãy để nhiệt độ phòng ở mức hợp lý, đủ để bạn cảm thấy mát mẻ, không quá lạnh, giúp sử dụng điều hòa hiệu quả và bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân. Nhiệt độ môi trường lý tưởng mà cơ thể con người thích nghi là trong khoảng 25-27 độ C.

maylanh24h >>> may lanh Panasonic
Nhiều người thường có thói quen tắt điều hòa khi phòng đã đủ lạnh rồi tắt điều hòa đến khi thấy nóng rồi mới bật lại để tiết kiệm tiền điện. Tuy nhiên, cách làm này không chính xác, thậm chí sẽ khiến máy tiêu tốn nhiều điện năng hơn trong quá trình khởi động và làm mát ngay từ đầu. Chỉ tắt thiết bị khi không còn cần thiết, tốt nhất là khoảng 30 phút trước khi ra ngoài. Nếu không có nhu cầu sử dụng trong thời gian dài, tốt nhất bạn nên tắt nguồn (aptomat), vì nếu chỉ tắt điều khiển từ xa thì máy vẫn tiêu tốn một lượng điện năng nhất định.

Ngoài ra, người dùng cũng nên hiểu rõ các nút chức năng trên điều khiển điều hòa để sử dụng hợp lý. Ví dụ, nút điều chỉnh cánh quạt để tập trung khí lạnh đến nơi cần làm mát nhất; nút đặt chế độ ban đêm, có thể giảm phát sáng, giảm tốc độ quạt và tăng dần nhiệt độ (thường là máy sẽ tăng 0,5 độ mỗi giờ, tối đa 2 độ C) Chức năng ngăn người dùng cảm thấy lạnh vào ban đêm. Khi nhiệt độ của máy tăng cao cũng đồng nghĩa với việc giảm công suất chạy, tiết kiệm điện hơn. Chế độ hẹn giờ của máy lạnh còn giúp tiết kiệm điện khi tự động tắt / mở theo thời gian đã cài đặt.

maylanh24h >>> May lanh casper

CÔNG TY TNHH MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.