Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Làm sao để có nhiều tiền?

0
205

Hiện nay, hợp đồng đi Nhật thường là 3 năm và đây cũng là thời gian làm việc thông thường ở bên Nhật bên cạnh hợp đồng 1 năm. Nếu sau 3 năm bạn có thể gia hạn thêm 3 năm, vậy bạn có thể làm việc ở Nhật tối đa ở Nhật Bản. Vậy đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Để biết rõ hơn bạn hãy tham khảo bài viết ở bên dưới.

>> https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Vậy đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Trước khi tìm hiểu về việc để lại được bao nhiêu tiền sau khi đi Nhật 3 năm bạn cần biết được mức lương cơ bản- chi phí sống ở bên Nhật.

Lương cơ bản của bên Nhật Bản

Lương cơ bản của bên Nhật sẽ có sự chênh lệch theo vùng, bạn làm ở vùng kanto sẽ có mức lương cơ bản cao hơn các vùng còn lại. Mức lương cơ bản sẽ có trong hợp đồng, hay đơn hàng tổng hợp và sẽ được phía nhân viên tư vấn của công ty thông tin rõ ràng đến bạn trước khi quyết định có nên thi tuyển đơn hàng hay không?,

Trong bài viết này Năm Châu IMS sẽ lấy mức lương cơ bản tối thiểu của Nhật là 32 triệu đồng, một số đơn hàng có mức lương cao hơn 32 triệu đồng như 34 triệu hoặc lên đến 50 triệu đồng. Tuy nhiên, để dễ tính chúng tôi sẽ lấy mức lương 32 triệu đồng.

Năm đầu tiên bạn đi Nhật có mức lương 32 triệu đồng, và lương cơ bản sẽ tăng vào năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 sau khi bạn đã có tay nghề hay kinh nghiệm. Năm đầu tiên lương cơ bản của Nhật là 32 triệu đồng, tổng lương năm đầu tiên là 384 triệu đồng. Năm thứ 2 lương cơ bản có thể tăng lên 35 triệu đồng, tổng lương cơ bản năm thứ 2 là 420 triệu đồng. Lương năm thứ 3 tăng lên tầm 38 triệu đồng, tổng lương năm thứ 3 là 456 triệu.

Vậy tổng mức lương cơ bản sau 3 năm làm việc là: 384 triệu + 420 triệu + 456 triệu= 1260 triệu đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là mức lương cơ bản mà chưa tính tiền tăng ca làm thêm. Tiền tăng ca làm thêm sẽ tùy vào đơn hàng mà bạn ký kết, hoặc tùy theo tình hình kinh doanh làm việc của từng công ty.

Chi chi sống tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Số tiền để lại được sẽ bằng tổng thu nhập mỗi năm trừ đi các khoản chi phí khác ở Nhật Bản. Các khoản chi phí khác là tiền điện, tiền ăn, tiền nước, tiền thuốc men hay tiền xăng và tiền quần áo. Số tiền còn lại sau khi trừ đi các chi phí khác khác sẽ được gọi là tiền lương thực lĩnh. Tiền lương thực lĩnh sẽ tùy theo mức độ chi tiêu của mỗi người.
Tiền nhà + tiền điện + tiền nước

Để tiết kiệm chi phí bạn nên ở nhà trọ thay vì ở nhà nghỉ, hay khách sạn. Và nên ở ghép thay vì ở riêng 1 mình. Tiền điện nước + tiền nhà trọ 1 tháng khoảng 5 triệu đồng (ở ghép). Mỗi năm bạn mất khoảng 60 triệu.

Tiền ăn khoảng 5 triệu/ tháng khi bạn ở ghép, tổng tiền ăn mỗi năm là 60 triệu đồng. Và khoảng 3 triệu tiền thuốc men, tiền quần áo. (đây chỉ là mức chi tiêu tối thiểu mỗi tháng, khi bạn có mức chi tiêu nhiều hơn thì sẽ phát sinh nhiều chi phí hơn). Tổng chi phí mỗi năm của bạn là 60 triệu + 60 triệu + 3 triệu đồng = 123 triệu đồng.

Sau 3 năm làm việc ở Nhật để ra được bao nhiêu tiền

Năm đầu tiên bạn sẽ được ra khoảng 384 triệu – 123 triệu = 261 triệu đồng
Năm thứ 2 bạn sẽ được ra khoảng 420 triệu đồng – 123 triệu = 297 triệu
Năm thứ 3 bạn sẽ được ra khoảng 456 triệu – 123 triệu = 333 triệu

Tổng số tiền để ra được sau 3 năm là: 891 triệu đồng

Ngoài ra, bạn phải nộp một số khoản thuế – phí theo quy định của Nhật Bản. Số tiền thuế- phí này sẽ tùy theo luật lao động và chúng tôi không biết rõ. Tuy nhiên, lao động sẽ được phía công ty hỗ trợ lấy lại tiền thuế sau khi về nước.

Trên đây là giải đáp đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? và lương cơ bản cũng như chi phí khi sống ở bên Nhật. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS.

http://www.michalsiml.com/

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.