Kinh nghiệm du học đài loan chuẩn nhất, hữu ích nhất cho bạn

0
52

Đài loan đang là một trong những nước thu hút rất đông học sinh, sinh viên. Đặc biệt, đài loan là quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất. Bên dưới là tổng hợp những kinh nghiệm du học đài loan để bạn có thêm nhiều kiến thức và điều cần chuẩn bị để đi học ở đài loan. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Kinh nghiệm du học đài loan chuẩn nhất

Bên dưới là một số kinh nghiệm trước khi sang học ở đài loan bạn cần biết:

1, Tìm hiểu chi phí

Chi phí là điều đầu tiên mà bạn cần tìm hiểu trước khi đi học ở đài loan, bạn cần tìm hiểu chi phí đi và lọc ra những công ty, trung tâm có mức chi phí thấp nhất. Tuy nhiên, chi phí cần cân xứng với chất lượng. Chi phí làm hồ sơ đi học ở đài loan tại các công ty trực tiếp, được bộ lao động cấp phép là 30 triệu đồng.

Bạn tuyệt đối không nên đi tại công ty nào với chi phí làm hồ sơ trên 35 triệu vì có thể đây là các công ty môi giới, trung gian. Để tìm hiểu chi phí đi học ở đài loan bạn có thể đánh cụm từ “ Chi phí đi học ở đài loan” lên google tìm kiếm và bấm lần lượt vào từng kết quả rồi tiền hành so sánh chi phí.

Nên tham khảo chi phí ở nhiều trung tâm, công ty để lọc ra công ty có mức chi phí thấp nhất – nhiều ưu đãi nhất.

2, Tìm kiếm công ty uy tín

Việc tìm kiếm công ty uy tín, chất lượng là rất quan trọng. Đặc biệt, các công này cần theo sát hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập ở bên Nhật để kịp thời hỗ trợ lúc khó khăn. Các công ty uy tín, chất lượng cần là các công ty trực tiếp – được bộ lao động cấp phéo và bạn nên tránh xa các công ty môi giới.

Năm Châu IMS là một trong những công ty uy tín, chất lượng nhất và đặc biệt là công ty được bộ lao động cấp phép.

>> Du học Đài Loan hệ tự túc là gì? Và cần những điều kiện nào?

  1. Tìm hiểu về các trường

Việc tìm được trường đại học chất lượng, ưu đãi về học phí sẽ giúp cho bạn có được một tấm bằng tốt và cơ hội việc là tốt sau này. Top các trường đại học tốt nhất của đài loan là trường thành công, trường thanh hoa và trường quốc gia đài loan. Đây đều là trường tốt nhất, danh giá bậc nhất của đài loan.

Tuy nhiên, để vào được các trường đại học này khá khó khăn và bạn có thể tìm hiểu thêm các trường khác. Căn cứ vào tỉnh, thành mà bạn muốn học để tìm được trường học phù hợp.

  1. Xác định hình thức theo học

Hệ thống giáo dục ở đài loan có rất nhiều bậc học, và những hình thức khác nhau. Bạn có thể học bậc cấp 3, bậc đại học – cao đẳng ở đài loan. Còn hình thức học ở đài loan cũng khá đa dạng như học theo hệ tự túc, hình thức theo dạng học bổng, và hình thức theo dạng vừa học vừa làm.

Hình thức học theo dạng vừa học vừa làm giúp cho học sinh có thể tự kiếm tiền để trang trải học phí và tiền sinh hoạt phí của bản thân. Các trường học này sẽ liên kết với các công ty ở đài loan để tìm việc cho sinh viên.

5, Ngành học

Bạn cần biết mình nên theo học ngành nào và sau này làm công việc gì?. Có rất nhiều ngành học ở đài loan như ngành điện – điện tử, ngành công nghệ thông tin, ngành kế toán, sư phạm và nhiều ngành khác.

Bạn có thể chọn ngành nghề hot, ngành nghề mình yêu thích, hoặc chọn ngành dễ xin việc. Ngành dễ xin việc nhất là ngành kế toán, và công nghệ thông tin. Tuyệt đối không chọn ngành theo số đông, và theo cảm tính.

6, Sinh hoạt phí ở đài loan

Sinh hoạt phí ở đài loan tầm 5 – 7 triệu mỗi tháng, và học ở các thành phố lớn thì mức học phí này có thể sẽ cao hơn một chút.

>> Kinh nghiệm du học đài loan chuẩn nhất, hữu ích nhất cho bạn

Trên đây là kinh nghiệm du học đài loan chuẩn nhất, giúp ích nhiều cho học sinh – sinh viên. Đây là điều giúp ích rất nhiều cho bạn trước khi sang học ở đài loan. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.