Nền giáo dục của đài loan có tốt không và chất lượng ra sao?

0
134

Nền giáo dục của đài loan khá phát triển và ngày càng nhiều có những bị đi học ở đài loan và đã có được công việc tốt với mức lương cao. Bên dưới là một số nét về nền giáo dục của đất nước này…. Và giải đáp bạn có nên đi học ở đài loan hay không? Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 1 này nha.

>> [Giải Đáp] Nên đi XKLĐ Nhật Bản hay Đài Loan trong năm 2021?

Đôi nét về nền giáo dục đài loan

Bên dưới là một số thông tin về nền giáo dục của bán đảo này:

Chất lượng đào tạo

Đài loan là quốc gia có chất lượng đào tạo được đánh giá cao trên thế giới, trong bảng xếp hạng các quốc gia có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới thì nền giáo dục của quốc gia này hiện đứng thứ 17 – và là 1 trong các top đầu châu á.

Vì sao giáo dục của đài loan phát triển như vậy? Nền giáo dục của đài loan phát triển như vậy cũng bởi quốc gia này có ít tài nguyên thiên nhiên để phát triển đất nước nên họ chú trọng vào nhân lực bằng các nâng cao chất lượng đào tạo. Chính vì nhân sự có trình độ cao nên đã đưa đài loan từ 1 nước nghèo đói thành 1 trong 4 con rồng châu á. Vì thế, đi học ở đài loan là lựa chọn đúng đắn nhất.

2, Các trường đại học ở đài loan

Nền giáo dục của đài loan được đánh giá cao cũng một phần do nước này có nhiều trường đại học nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới. Các trường đại học hàng đầu của đài loan là đại học thanh hoa, đại học thành công, đại học quốc gia đài loan và một số trường đại học khác.

3, Đa dạng hình thức học

Đài loan không chỉ hướng đến đào tạo hệ chính quy là chỉ học mà còn đa dạng hóa các hình thức học để cho sinh viên có nhiều lựa chọn. Bên cạnh hình thức học chính quy thì sinh viên có thể học theo hình thức vừa học vừa làm – đây là hình thức học khá phổ biến và mang lại nhiều ưu điểm cho học sinh.

Ưu điểm lớn nhất là học sinh vừa đi học vừa có thể kiếm tiền để trang trải cho các khoảng học phí, sinh hoạt phí… phần nào giảm bớt sự hỗ trợ từ gia đình. Điều này giúp cho nhiều sinh viên thực hiện hóa ước mơ du học.

>> Tỉnh Cao Hùng Đài Loan: Kinh tế chính – khí hậu và diện tích

Trên đây là tổng quan về nền giáo dục đài loan như chất lượng đào tạo đứng thứ 17 trên thế giới, nhiều trường đại học thuộc top 100 các trường đại học tốt nhất. Để sang đài loan học với chi phí thấp nhất bạn hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 1 này nha.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.