Tìm hiểu về máy bơm chìm bơm đặt trên cạn

0
192

Tìm hiểu về máy bơm chìm bơm đặt trên cạn
Máy bơm là một thiết bị điện khá phổ biến hiện nay và không chỉ được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp trong các nhà máy, cơ sở sản xuất và gia đình.

Đối với máy bơm dân dụng có rất nhiều loại, tùy theo ứng dụng có thể kể đến ví dụ như: máy bơm nước vệ sinh, may bom tha chim (hút nước mưa, chống ngập, hút cống …), máy bơm nước mặn, máy bơm hóa chất, máy bơm định lượng .. …. các loại máy bơm khác nhau có những công dụng và tính năng khác nhau. Lựa chọn máy bơm phù hợp dựa trên thông số kỹ thuật thiết kế và nhu cầu sẽ tối đa hóa hiệu suất của máy và tối đa hóa tuổi thọ của máy bơm.
Trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập đến máy bơm nước thải. Nước thải khác với nước sạch là nước có lẫn tạp chất, rác, hóa chất ăn mòn và các thành phần khác. Nước sinh hoạt, nước cống rãnh, nước ao hồ… Vì vậy, việc lựa chọn và sử dụng loại máy bơm phù hợp với nguồn nước này cũng quan trọng không kém vì nó liên quan đến hiệu suất và độ bền của máy.
Sử dụng máy bơm nước thải, có hai loại máy bơm được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường (được phân loại theo phương pháp lắp đặt): máy bơm nước thải trên cạn và máy bơm chìm (mõm). Vậy nên sử dụng máy bơm khi nào? Ưu điểm và nhược điểm chính của chúng là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài phân tích dưới đây.

Xem >>> Máy thổi khí
thuận lợi:
Máy bơm chìm nước thải áp dụng kết cấu trục đứng, dễ dàng lắp đặt và tiết kiệm diện tích đặt máy bơm. Máy bơm này hoàn toàn chìm trong nước nên dễ dàng lắp đặt, miễn là vị trí đặt đủ sâu. Vì vậy chỉ cần đặt máy bơm ở vị trí thích hợp là máy bơm có thể hoạt động và công suất bơm mạnh. Máy bơm chìm nước thải được đặt trong nước để làm mát trong quá trình hoạt động, động cơ bị nóng do quá tải trong quá trình hoạt động liên tục. Loại ống bơm này thường được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho dòng chảy và do đó có đầu thấp và được sử dụng trong các khu vực nhỏ.
sự thiếu sót:
Máy bơm chìm nước thải bị ngập hoàn toàn trong nước trong quá trình hoạt động, vì khả năng bị ăn mòn toàn bộ thân máy là cao. Và điều kiện cách điện yêu cầu IP68 để hoạt động.
Máy bơm chìm để thoát nước thải
thuận lợi:
Máy bơm áp dụng thiết kế trục ngang giống như các loại máy bơm nước thông thường khác nhưng kiểu bơm là cánh bơm hở và khoang bơm lớn nên có khả năng hút nước thải hiệu quả như loại đặt chìm, bị rỉ sét do ngâm lâu trong chất lỏng.
sự thiếu sót:
Nếu để máy bơm hút bể phốt bị khô, khi làm việc lâu sẽ bị nóng do máy làm mát bằng gió. Do đó, các máy bơm nước thải được đặt khô thường không được phép làm việc liên tục.
Một số thương hiệu máy bơm chìm nước thải có thể kể đến như: Máy bơm chìm Pentax, Ebara, NTP, Mastra, Leopono, Tsurumi, Kaiquan…
Một số thương hiệu máy bơm nước thải nổi tiếng như: Pentax, Ebara, NTP, CNP, Mastra, Lepono, Tsurumi …

Xem thêm >>> Máy bơm PCCC

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.