Visa kỹ năng đặc định có mới loại và đối tượng nào được tham gia?

0
67

Visa kỹ năng đặc định tại Nhật là một trong những hình thức đi Nhật làm việc dành cho những lao động đã có kinh nghiệm, hay hoàn thời hạn làm việc 3 năm tại Nhật Bản. Bên dưới là những đối tượng tham gia chương trình và phân loại visa. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 10 nhé.

1. Những đối tượng được tham gia visa kỹ năng đặc định

Nhìn chung, có 2 đối tượng được phép tham gia visa này quy định trong thông tư, cụ thể như sau:

Đối tượng là thực tập sinh kỹ năng đã hoàn thiện chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản số 2,3. Riêng đối với thực tập sinh quay lại theo ngành nghề cũ sẽ được miễn hoàn toàn việc thi tay nghề và tiếng Nhật. CÒn đối với thực tập sinh quay lại Nhật với ngành nghề khác vẫn cần thi tay nghề như bình thường.

Các đối tượng khác bao gồm du học sinh, người chưa từng sang Nhật cần trải qua các kì thi tiếng Nhật và kỹ năng tay nghề như bình thường.

Như vậy, nếu bạn đã từng sang Nhật và muốn quay trở lại lao động thì thông tư visa đặc định sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn mà không mất quá nhiều thời gian hay chi phí. Hãy mạnh dạn quyết định và đừng quá lăn tăn gì nhé.

2. Phân loại visa kỹ năng đặc định

2.1 Visa kỹ năng đặc định loại 1

Visa kỹ năng đặc định loại 1 bao gồm những người lao động đã hoàn thành hợp đồng lao động dạng visa thực tập sinh thì được phép thi tay nghề nhằm chuyển đổi visa đặc định loại 1. Đặc điểm của loại visa này là thời gian sinh sống và lao động tại Nhật là 5 năm đồng thời

không được bảo lãnh người thân sang Nhật. Ngoài ra bạn cũng vẫn sẽ được hưởng những quyền lợi dành cho người lao động tại Nhật Bản theo những quy định trong pháp luật.
Hiện nay, có 14 ngành nghề được phép quay lại Nhật, bao gồm:

Xây dựng (建設業)
Ngành điện – điện tử (電気電子情報関連産業)
Ngành đóng tàu, hàng hải (造船・舶用工業)
Nông nghiệp (農業)
Ngành hàng không (航空業)
Ngành công nghiệp vật liệu (素形材産業)
Ngư nghiệp (漁業)
Ngành dịch vụ ăn uống (外食業)
Vệ sinh các toà nhà (ビルクリーニング)
Ngành chế tạo máy (産業機械製造業)
Ngành khách sạn (宿泊業)
Ngành bảo dưỡng, sửa chữa oto (自動車整備業 )
Ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống (飲食料品製造業)
Ngành hộ lý (介護)

>> Chi phí visa kỹ năng đặc định tại Nhật Bản mới nhất năm 2021

2.2 VSKNDD loại 2

Visa kỹ năng đặc định loại 2 khi được cấp cho người lao động sẽ giúp bạn được hưởng những quyền lợi vô cùng lớn. Bạn sẽ được hưởng mức lương cao tương đương người Nhật với thời gian lưu trú lên đến 5 năm, hoàn toàn không giới hạn số lần gia hạn. Bạn cũng có cơ hội xin visa vĩnh trú tại Nhật và được phép bảo lãnh người thân sang Nhật Bản làm việc, sinh sống. Với những ưu đãi trên, nhiều cơ hội kiếm tiền sẽ được mở rộng mà bạn không cần lo lắng hay băn khoăn về ngày xuất cảnh.

Tuy nhiên, chỉ có 2 ngành nghề được xét lưu trú với loại visa này, gồm:

Xây dựng (建設業)
Ngành đóng tàu, hàng hải (造船・舶用工業)

Đây là 2 ngành có mức lương cao, mức lương cơ bản lên đến gần 50 triệu đúng bằng lương cơ bản của lao động bản xứ và lao động đi theo dạng kỹ sư. Tuy nhiên, điều kiện để đi 2 ngành nghề này cực kỳ khó và không phải ai cũng có khả năng trúng tuyển được. Tuy nhiên, khi bạn trúng tuyển sẽ có rất nhiều ưu đãi.

>> Visa kỹ năng đặc định có mới loại và đối tượng nào được tham gia?

Để được tư vấn về chương trình visa kỹ năng đặc định mới nhất 2021 bạn hãy liên hệ đến công ty chúng tôi hoặc gọi đến hotline của công ty để được nhân viên tư vấn đơn hàng có mức lương cao – chi phí thấp nhất 2021 bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.