nghệ nano curcumin chất lượng

0
302

Rào cản lớn khiến tinh chất nghệ curcumin này chưa được ứng dụng rộng rãi là do curcumin rất kém hấp thụ qua đường tiêu hóa, không tan trong nước (độ tan 0,001%), độ hấp thụ (sinh khả dụng) thấp dưới 5%. Để có tác dụng dược lý, mỗi ngày ta cần phải ăn tới 4kg nghệ tươi hoặc 12gam tinh chất curcumin tương tương 24 viên 500mg. Để khắc phục nhược điểm đó, các nhà khoa học của Nhà máy Nano Sinh phẩm Vietlife đã nghiên cứu và sản xuất thành công Curmin Nano 22+. Đây là sản phẩm Nano Curcumin thế hệ đầu tiên của Nhà máy Vietlife với nhiều ưu điểm vượt trội như dễ dàng tan trong nước, hạt nano có kích thước nhỏ 36 ± 5nm, hàm lượng curcuminoid trong hạt nano trên 22% (tỷ lệ hoạt chất lớn nhất trong tất cả các sản phẩm hiện nay).

Curmin Nano 22+ là sản phẩm của sự giao thoa giữa Nam dược thiên nhiên cổ truyền với công nghệ Nano và y học hiện đại. Phương pháp Đảo Micelle hai lớp vỏ tạo thế điện động lớn; ổn định trong môi trường pH rộng và nhiệt độ cao; tạo hạt nano, đồng đều (36nm±5); hàm lượng Curcuminoid trên 22%; sinh khả dụng cao, hoạt tính lớn. Tính ái dầu và ái nước giúp Nano Curcumin dễ dàng xâm nhập qua màng ruột và thành mạch, tăng cao sinh khả dụng. Đáng chú ý, kết quả thí nghiệm của phòng Thí nghiệm hóa sinh, Trung tâm nghiên cứu trọng điểm về Polymer và Colloids, Trường Đại học Tổng hợp Sydney, Australia cho kết quả với nồng độ khoảng 40ppm, dung dịch Nano Curcumin 22+ có thể diệt tế bào u đại, trực tràng và tế bào u tiền liệt tuyến trong thời gian 72 giờ.

>>> xem : fucoidan nhật

Curmin Nano 22+ có tác dụng giúp làm giảm các triệu chứng tổn thương dạ dày, hành tá tràng, đại tràng, giúp các vết thương, vết loét nhanh liền sẹo đồng thời giúp phục hồi sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ sau sinh, làm đẹp da, hạn chế lão hóa, giảm các vết thâm nám.

ùng với đó, như TS Trịnh Thanh Lâm và nhiều nhà khoa học chia sẻ, curcumin nếu chưa được tinh chế thì chứa lipit vàng độc hại cho gan và một số tạp chất có hại khác… Chính vì vậy, các nhà khoa học đã quyết định chiết xuất tinh chất curcumin (nano curcumin) đã được loại bỏ các chất độc hại nói trên, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Không đâu xa, chính chiếc thuyền tán của các lang y xưa đã được nhóm nghiên cứu Bắc Kạn sử dụng, cải tiến thành máy tinh chế curcumin thành nano curcumin, và điều đáng nói là sản phẩm này đã được kiểm nghiệm, đảm bảo tới 95% tinh khiết; rất an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, như kết quả kiểm nghiệm tại ĐH Dược thuộc ĐH Công giáo Daegu Hàn Quốc, thì trong nano curcumin của nhóm nghiên cứu, các hoại chất có lợi , hỗ trợ cho việc bảo vệ sức khỏe là curcumin B và curcumin C có hàm lượng cao. Đây là điều khác biệt so với mẫu nano curcumin của nhiều quốc gia khác mà đã được kiểm nghiệm. “Điều này rất quan trọng bởi trong quá trình chiết xuất, việc giữ được curcumin B và curcumin C là khá khó khăn. Việc hàm lượng tinh khiết lên tới 95% của sản phẩm curcumin Bắc Kạn này có thể là do giải pháp công nghệ và đặc biệt thổ nhưỡng của vùng phía Bắc nước ta rất phù hợp với việc trồng nghệ vàng chứa curcumin hàm lượng cao”, TS Nguyễn Phi Hùng, chuyên gia hóa dược và hợp chất thiên nhiên (ĐH Dược thuộc ĐH Công giáo Daegu Hàn Quốc), người trực tiếp kiểm nghiệm sản phẩm tại Hàn Quốc; chia sẻ.

Và như vậy, nano curcumin 95% tinh khiết và 100% thuần Việt đã ra đời, thành công; mở ra cơ hội cho việc trồng nghệ ở Bắc Kạn, đồng thời trở thành một nguồn nghiên liệu quý để chế tạo các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Nhóm nghiên cứu đã quyết định đặt tên sản phẩm là BKA Cumin (BKA là tên gọi tắt của tỉnh Bắc Kạn) và cũng đã quyết định sẽ chuyển giao công nghệ cho các cơ sở sản xuất, nhằm nhân rộng việc chiết xuất nano curcuim phục vụ việc chữa bệnh trong nước cũng như xuất khẩu.

>>> xem : http://shopnhatchatluong.com/vi/

Từ ý tưởng của một nhóm nghiên cứu, giờ đây cơ hội cho việc ứng dụng khoa học công nghệ trong việc sản xuất dược liệu của Việt Nam đã mở ra. Điều đáng nói, với một giá thành siêu rẻ, trong khi trên thế giới, như tiết lộ của một chuyên gia, giá thành các loại máy móc, thiết bị chiết xuất curcumin lên tới hàng triệu USD.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.