ASIAD 2018 sẽ được phát sóng trên những kênh nào tại Việt Nam?

0
1934

Trên truyền hình, khán giả sẽ được xem trực tiếp và xem lại các trận đấu hay trên kênh VTC1, VTC3, VTC9 của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và kênh VOVTV.

Bị giới chuyên môn chỉ trích sau trận gặp Nhật Bản, HLV Park Hang Seo nói gì?
Báo Hàn Quốc lên tiếng cảnh báo Olympic Việt Nam trước trận gặp Bahrain
Người Thái phản ứng thế nào sau màn trình diễn tệ hại của đội nhà ở ASIAD?

Từ ngày mai (22/8) khán giả truyền hình cả nước sẽ chính thức được xem ASIAD 2018 có bản quyền trên các kênh sóng của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC trực thuộc Đài tiếng nói Việt Nam VOV.

Cụ thể, trên phát thanh, thính giả có thể nghe tường thuật trực tiếp các trận thi đấu của các Đội tuyển Quốc gia, Đội tuyển bóng đá nam Olympic và tuyển nữ quốc gia Việt Nam cùng các sự kiện thể thao khác về Asiad 2018 trên các kênh sóng phát thanh: VOV1, VOV2, VOV3, VOV Giao thông, VOV Sức khỏe.

Trên truyền hình, khán giả sẽ được xem trực tiếp ASIAD 2018 trên kênh VTC1, VTC3, VTC9 của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và kênh VOV TV Vậy người xem truyền hình có thể xem được những kênh này ở những hạ tầng truyền hình nào. Trước hết toàn bộ các kênh này được phát trong nhóm kênh miễn phí của Đài VTC trên hạ tầng truyền hình miễn phí DVB-T2.

Do đó, những địa bàn nằm trong vùng phủ sóng truyền hình số của VTC sẽ thu xem được miễn phí kênh này. Để thu xem được người dân sử dụng tivi có tích hợp DVB-T2, hoặc tivi đời cũ thì cần có đầu thu truyền hình số mặt đất (DVB-T2 và DVB-T) đều có thể thu xem được với chất lượng hình ảnh đẹp hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại sóng truyền hình số của VTC đã phủ ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Nam Bộ, một số tỉnh miền núi như Cao Bằng, Sơn La, ở Tây Nguyên có Đắc Lắc cũng được phủ sóng truyền hình số DVB-T2 ở địa bàn thành phố.

Ngoài ra trên các hạ tầng truyền hình trả tiền, chỉ trừ K+ là không phát các kênh của VTC còn lại tất cả các nhà cung cấp truyền hình trả tiền như VTVcab, SCTV, FPT, Viettel, MyTV, HTVC, dịch vụ truyền hình số vệ tinh VTC đều có truyền dẫn kênh VTC3, VTC1 hoặc VTC9. Do đó, khách hàng sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp truyền hình trả tiền (trừ K+) đều có thể xem được các nội dung ASIAD. Tuy nhiên riêng kênh VOV TV thì có mặt ở đầy đủ các hệ thống truyền hình trả tiền lớn nhất Việt Nam.

Bên cạnh đó, VTC cũng đã tuyên bố sẵn sàng cấp quyền cho các Đài phát thanh – Truyền hình trong cả nước, nếu có nhu cầu, được phép tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu do VOV/VTC phát sóng trong khuôn khổ ASIAD 2018. Bản thân đại diện Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho hay đã sớm liên hệ với VTC về việc tiếp phát sóng nguyên vẹn ASIAD 2018 trên các kênh quảng bá của VTV.

Như vậy, rất có thể ASIAD 2018 sẽ xuất hiện trên vài kênh quảng bá lớn của VTV như VTV3, đồng nghĩa khán giả cả nước sẽ có rất nhiều cách để xem ASIAD 2018 một cách hợp pháp, có bản quyền.

Với việc sở hữu bản quyền ASIAD 2018 trên đầy đủ hạ tầng truyền dẫn sẽ giúp người dân Việt Nam khỏi phải lùng sục đi tìm địa chỉ phát sóng “lậu” để xem như 10 ngày qua.

Nguồn: bongda24h.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.