Nữ Việt Nam 0-7 Nữ Nhật Bản (KT): Thất bại nặng nề như dự kiến

0
319
(ấn Ctrl + F5 để nhận thông tin mới nhất)

Cùng giành chiến thắng trước Thái Lan, Nhật Bản và Việt Nam đã giành 2 vé của bảng C vào tứ kết. Thế nên, cuộc đối đầu giữa 2 đội ở lượt trận cuối cùng này chỉ có ý nghĩa xác định ngôi đầu. Nhìn vào lịch sử đối đầu ở quá khứ có thể thấy, ĐT nữ Việt Nam hoàn toàn lép vế trước đối thủ hùng mạnh này. Theo đó, các cầu thủ nữ của chúng ta toàn thua với cách biệt tối thiểu 3 bàn! Khi trình độ đã quá chênh lệch như vậy thì khó lòng các nữ cầu thủ có thể mơ tưởng đến việc gây sốc trước Nhật Bản.

Thực ra, ĐT nữ Việt Nam cũng chẳng cần phải nỗ lực nhiều trong trận đấu chỉ mang tính thủ tục này. Bởi vị trí thứ hai như hiện tại là quá đẹp để đoàn quân ông Mai Đức Chung sải bước trên chặng đường tiến vào tứ kết, và thậm chí có thể nghĩ đến suất vào bán kết nếu chúng ta may mắn gặp đối thủ “vừa miếng”. Theo cách phân nhánh của vòng đấu loại trực tiếp đầu tiên (tức tứ kết), thì đội đứng nhất bảng C (nhiều khả năng là Nhật Bản) sẽ gặp đội đứng nhì bảng B, còn đội đứng nhì bảng C (Việt Nam) sẽ chỉ phải gặp đội đứng thứ hai ở bảng A (Đài Bắc Trung Hoa hoặc Indonesia). Rõ ràng, đây thực sự là nhánh đấu có lợi cho thầy trò ông Mai Đức Chung.

Hiểu rõ điều đó nên HLV Mai Đức Chung và ban huấn luyện cũng đã có những toan tính đường dài sao cho vừa giữ được sức cho các trụ cột, vừa có cơ hội cho các “kép phụ” thể hiện, vừa có thể thoải mái thử nghiệm những miếng đánh trong trận đấu không còn nhiều ý nghĩa như chiều nay. Chỉ có như vậy chúng ta mới có hy vọng tiến sâu vào đấu trường khốc liệt như ASIAD.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

VIỆT NAM: Kim Thanh, Thanh Hiền, Thanh Thúy, Mỹ Anh, Tuyết Dung, Chương Thị Kiều, Thúy An, Thúy Dung, Hà Thị Nhài, Phạm Hải Yến, Thúy Hằng.

NHẬT BẢN: Yamashita, Takagi, Sugasawa, Momiki, Masuya, Nakasato, Kunikate, Shimizu, Sameshima, Iwabuchi, Tanaka.

Nguồn: bongda24h.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.