Pha cà phê tiện lợi với máy pha espresso

0
310

Từ ‘espresso’ có thể nảy ra trong đầu khi chúng ta nói về cà phê pha áp lực, tuy nhiên, có nhiều cách để pha với áp lực hơn máy pha cà phê tiêu chuẩn.

Cà phê pha áp suất chỉ mô tả một tách cà phê được chiết xuất bằng cách bạn đoán nó áp lực, dẫn đến thời gian chiết xuất nhanh và pha cà phê mạnh hơn (khi so sánh với các kiểu pha cà phê khác.

Chúng ta hãy xem nhanh ba cách phổ biến nhất để pha cà phê với một chút áp lực: Máy pha cà phê espresso, bình Moka và máy pha cà phê.

Máy Pha Cà Phê

Bất cứ ai biết bất cứ điều gì về cà phê đều biết máy pha cà phê là gì – họ đã giữ cho chúng tôi bị caffein từ năm 1901 .

Ngày nay chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, với vô số tính năng và mánh lới quảng cáo. Đừng nhầm lẫn bởi các máy flash mặc dù bởi vì những điều cơ bản là như nhau: nước được điều áp được đẩy qua một buồng / hạt cà phê nghiền mịn, qua một bộ lọc, dẫn đến cái mà chúng ta gọi là một tách espresso.

Có đắt không? Có và không – bạn có thể chi tiêu ít hoặc nhiều như bạn muốn. Cảnh báo: chọn một có thể áp đảo. Bạn cần quyết định loại máy pha cà phê bạn muốn – nhưng may mắn thay, chúng tôi đã có hướng dẫn mua cho từng loại. Bạn có máy bán tự động tại nhà , máy hoàn toàn tự động , máy đòn bẩy thủ công , máy pha cà phê nhỏ hơn, cầm tay hoặc nếu bạn là quán cà phê – máy thương mại.

Đối với máy pha cà phê có độ nghiêng thủ công hơn hoặc máy pha cà phê kiểu cũ .a, được bơm bằng tay, là một cách tuyệt vời để pha cà phê đặc biệt. Đối với những người thích tất cả đều được thực hiện cho họ (Tôi chỉ muốn uống cà phê chết tiệt và tôi không muốn di chuyển), máy pha cà phê siêu tự động như những máy này là một lựa chọn tuyệt vời (mặc dù đắt tiền)

Mong đợi điều gì

Thời gian: Nó phụ thuộc vào máy của bạn. Một máy thương mại có thể cần 15-40 phút để làm nóng và máy tại nhà có thể chỉ mất 3 phút. Tuy nhiên, khi ấm lên, bạn sẽ có cách khắc phục trong 20-30 giây.

Loại xay yêu cầu: Bạn sẽ cần một loại xay mịn, phù hợp. Đây là một mánh khóe trong giao dịch: nhéo bạn và quan sát điều gì xảy ra (nó sẽ đóng cục trong tầm tay bạn). Quá thô và nó sẽ không vón cục chút nào, quá tốt và nó sẽ co cụm quá mức.

Kết quả pha cà phê:  Một shot espresso, khi được thực hiện đúng, mạnh mẽ, sắc nét và đầy hương vị. Sau đó, bạn có thể thêm nước nóng để biến nó thành Americano  hoặc xào một ít sữa  để pha cà phê sữa.

Cấp độ kỹ năng cần thiết:  Tất cả phụ thuộc vào máy của bạn – một số sẽ tạo ra một cú đánh tuyệt vời gần như tự động, một số khác (loại thương mại hơn, thủ công) sẽ yêu cầu trình độ hoặc kỹ năng cao, do đó cần đến các trường barista. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn bắt đầu: cách sử dụng máy pha cà phê espresso . Cho kết quả tốt nhất; sử dụng một tamper tốt , và hạt cà phê espresso .

TUYỆT VỜI TỐT NHẤT CHO BẠN: Nếu bạn thích một loại cafe trắng (ví dụ như một ly cà sữa) hoặc nếu bạn là loại thích một loại caffeine nhanh và sắc nét. Espresso là duy nhất – không có máy nào khác có thể sao chép một shot espresso đẹp.

KHÔNG TUYỆT VỜI CHO : Nếu bạn thích một quán cafe tinh tế, nếu bạn không muốn chi hàng trăm đô la cho một máy pha cà phê, hoặc không có không gian cho một máy (có lẽ bạn thường xuyên đi du lịch?), Một máy pha cà phê sẽ chỉ là hành lý bổ sung trong cuộc sống của bạn.

xem thêm:

máy xay cafe gia đình

giá máy xay cafe

Máy pha cà phê Epicure
Địa chỉ: 436 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
SĐT: 090 692 6919
web: https://epicure.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.