Các vùng của Nhật Bản và mức lương cơ bản của từng vùng 2021

0
62

Nhật Bản có 8 vùng chính, và mỗi vùng lại có những đặc điểm về kinh tế- mức lương cơ bản khác nhau. Bên dưới là các vùng của Nhật Bản bạn cần quan tâm, các vùng này có mức lương khác nhau nên bạn sẽ biết được mình nên đi làm ở vùng nào của Nhật. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS.

>> Chi phí đi xklđ Nhật Bản là bao nhiêu và gồm những khoản nào

Các vùng của Nhật Bản là những vùng nào

Như đã nói ở trên, Nhật Bản gồm có 8 vùng và mỗi vùng lại có mức lương và sự phát triển kinh tế khác nhau cũng như đặc điểm ngành nghề khác nhau:

Vùng Kanto

Đây là vùng trung tâm và cũng là vùng có nền kinh tế phát triển bậc nhất, lương cao nhất của Nhật Bản. Vùng kanto có các tỉnh Gunma, Tochigi, Ibaraki, Saitama, Tokyo, Chiba, và Kanagawa. Đặc biệt, Tokyo là thủ đô của Nhật và đây cũng là thành phố có nền kinh tế phát triển bậc nhất hiện nay.

Đây là vùng có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, nền kinh tế phát triển và đặc biệt là vùng này có mức lương cực cao. Hiện nay, tại Năm Châu IMS có đơn hàng nông nghiệp làm tại tỉnh Kanagawa của Nhật với mức lương lên đến 38 triệu đồng, và đơn hàng khoan giếng có mức lương cơ bản lên đến 50 triệu đồng.

Đây cũng là vùng có nền kinh tế ổn định, mức lương cơ bản cao, địa hình thuận lợi cho giao thông khá thông thoáng. Không chỉ phát triển những ngành công nghiệp mà đây còn nổi lên như một khu du lịch của Nhật với hàng trăm nghìn khách du lịch mỗi năm. Vùng Kanto đã và đang thu hút số lượng lớn lao động Việt Nam.

Vùng Hokkaidō của Nhật Bản

Vùng Hokkaidō là vùng có diện tích lớn nhất của Nhật Bản, và đây cũng là đảo có diện tích đứng thứ 2 của nước Nhật. Đây là vùng nằm ở phía bắc của đất nước mặt trời mọc nên vùng này có khí hâu khá mát mẻ, không quá nóng nhưng sẽ khá lạnh vào mùa đông. Vì thế, lao động Việt khi sang vùng này làm việc có thể sẽ chưa quan với khí hậu lạnh giá của vùng và dễ dính cảm.

Các tỉnh của vùng gồm các tỉnh Oshima, Shiribeshi, Iburi, Ishikari, Teshio, Kitami, Hidaka, Tokachi, Kushiro, Nemuro và Chishima. Do là vùng có diện tích rộng lớn nên nơi đây không phát triển về ngành công nghiệp như vùng kanto mà tập trung phát triển về nền kinh tế nông nghiệp. Lương cơ bản của vùng cũng khá cao.

Các vùng của Nhật Bản – Kinki

Vùng kini là vùng thứ 5 trên bản đồ của Nhật Bản, và đây là vùng có nền kinh tế lớn thứ 2 của Nhật chỉ sau Kanto. Vì thế, vùng này cũng có mức lương cơ bản khá cao. Các tỉnh của vùng Nara, Wakayama, Mie, Kyoto, Osaka, Hyogo, và Shiga. Trong đó, tỉnh Kyoto- Osaka của Nhật có nền kinh tế phát triển nhất của vùng.

Vùng Chūgoku của Nhật Bản

Vùng này có 5 tỉnh- thành gồm Hiroshima · Okayama · Shimane · Tottori · Yamaguchi. Trong đó, tỉnh nổi tiếng nhất của vùng có thể là tỉnh Hiroshima vì tỉnh này là một trong 2 tỉnh bị Mỹ ném bom trong thế chiến thứ 2. Tuy là vùng có tỉnh bị ném bom nhưng không vì thế mà vùng này có nền kinh tế kém phát triển.

Ngược lại, vùng này có tỉnh Okayama khá phát triển, đơn hàng đa dạng và mức lương của tỉnh cũng khá cao so với mặt bằng chung của cả nước.

Vùng Tōhoku của Nhật Bản

Vùng tohoku là vùng miền núi của Nhật và đây cũng là vùng có nền kinh tế kém phát triển nhất của Nhật, mức lương cơ bản cũng thấp nhất. Tuy nhiên, vùng này có mức lương thấp nhưng giá cả hàng hóa- các chi phí cũng thấp nên khi sang đây làm việc bạn có thể để ra được khá nhiều tiền.

Tỉnh có nền kinh tế phát triển nhất của vùng là Aomori, Năm Châu có đơn hàng lái máy tại tỉnh Aomori với mức lương lên đến 32 triệu đồng và chưa tính tiền tăng ca- làm thêm. Và bạn có thể đi sang Nhật tại tỉnh này.

>> Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Làm sao để có nhiều tiền?

Trên đây là các vùng của Nhật Bản cơ bản, và các vùng có nền kinh tế phát triển nhất cũng như có nền kinh tế không mới phát triển. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay bạn hãy đến với Năm Châu IMS hoặc liên hệ đến công ty của chúng tôi trong tháng 7 này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.